Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ có làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam

(VOV5) - Chiều 6/7, tại Thủ đô Berlin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Đức. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ có làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng các doanh nghiệp và đại biểu tham dự Diễn đàn.- Ảnh: VOV 

Tại diễn đàn, các đại biểu cho rằng Việt Nam là nền kinh tế được đánh giá cao về sự năng động và tiềm năng đầu tư. Chính phủ Việt Nam đang tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp và đây là hướng đi đúng đắn mà Chính phủ cần tiếp tục thực hiện. Bộ trưởng Kinh tế và năng lượng Đức Brigitte Zypries cho rằng:Việt Nam có uy tín rất cao đối với Đức và các nhà đầu tư Đức đánh giá Việt Nam là nước năng động và đang vươn lên. Việt Nam đang có nhiều tiềm năng kinh tế thông qua các con số như tăng trưởng kinh tế cao. Việt Nam có dân số trẻ và đầy nhiệt huyết. Nhiều người trẻ tuổi muốn được khẳng định mình trong cuộc sống. Đó là những cơ hội tốt đối với các doanh nghiệp Đức và doanh nghiệp Đức muốn đóng góp một phần vào sự phát triển này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sẽ có làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam - ảnh 2

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang cải cách, đổi mới, tạo môi tường pháp lý tốt nhất cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Thủ tướng mong muốn với tư cách là nền kinh tế lớn nhất và là thành viên có tầm ảnh hưởng trong EU cũng như các tổ chức, diễn đàn đa phương toàn cầu, Đức sẽ là người bạn tin cậy của Việt Nam, hỗ trợ, thu hút sự quan tâm và nguồn lực của quốc tế vào các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng sau diễn đàn này một làn sóng đầu tư mới của Đức vào Việt Nam: Đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, tự động hóa, đào tạo nghề và giáo dục đại học, công nghệ và kinh nghiệm quản trị của Đức sẽ giúp Việt Nam vượt lên nhanh chóng trong xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhu cầu phát triển của ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang gia tăng nhanh chóng, chúng tôi mong Đức hỗ trợ cho Việt Nam nâng cao tỷ lệ nội địa hóa thông qua khuyến khích các nhà doanh nghiệp Đức đầu tư vào công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, khuyến khích các liên doanh liên kết với các doanh nghiệp ở địa phương, kể cả ngành công nghiệp năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng mặt trời, năng lượng gió tại Việt Nam.

Cũng trong chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc điều hành khu vực ASEAN của Tập đoàn BMW; tiếp Giám đốc điều hành sân bay Munich; tiếp Giám đốc điều hành Ngân hàng BPCE International.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác