Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Nội vụ Lào

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Bộ Nội vụ của hai nước tiếp tục hợp tác thiết thực, hiệu quả.

Chiều 29/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lào Khammanh Sounvileuth. Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hai Bộ Nội vụ Việt Nam và Lào đã có sự hợp tác hiệu quả, góp phần tích cực vun đắp cho tình hữu nghị Việt – Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Nội vụ Lào - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Nội vụ Lào Khammanh Sounvileuth. Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Thủ tướng cho rằng tổ chức bộ máy nhà nước có vai trò hết sức quan trọng. Do đó, hai bên cần học tập lẫn nhau và nghiên cứu kinh nghiệm tiên tiến trên thế giới theo hướng giảm được số người hưởng lương nhà nước nhưng chất lượng công chức được nâng lên; đội ngũ công chức, viên chức phải có trách nhiệm với với dân, hoàn thành tốt mọi chức trách được giao. Thời gian tới, Thủ tướng mong hai Bộ Nội vụ tiếp tục hợp tác thiết thực, hiệu quả, đồng thời chỉ đạo các cấp, ngành Việt Nam tích cực trao đổi với phía Lào các kinh nghiệm kể cả thành công và chưa thành công.

Về phần mình, Bộ trưởng Nội vụ Lào cho biết chuyến thăm này nhằm tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Việt Nam. Bộ Nội vụ Lào quan tâm về kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức bộ máy nhà nước, nền hành chính của Việt Nam; mong nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ, Bộ Nội vụ Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cũng trong chiều 29/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn cán bộ Hội người cao tuổi Việt Nam và Hà Nội cùng các người cao tuổi tiêu biểu, đại diện cho hơn 10 triệu người cao tuổi cả nước nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2017.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác