Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Đại học Harvard, Hoa Kỳ

(VOV5) - Thủ tướng khẳng định giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Đại học Harvard, Hoa Kỳ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp GS. Thomas Vallely, Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard

Chiều 5/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Thomas Vallely, Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard, đồng thời là Chủ tịch Quỹ tín thác giáo dục Việt Nam.

Tại buổi tiếp, khẳng định giáo dục và đào tạo là một trong những ưu tiên trong quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng với uy tín của Đại học Harvard và Việt Nam, trường Đại học Fullbright hoàn toàn có thể tìm được các nguồn tài trợ để hoạt động hiệu quả. Thủ tướng cũng đánh giá cao chất lượng giảng viên của Đại học Fulbright, cho biết những ý kiến đóng góp tích cực của đội ngũ này đã có tác động nhất định, thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

Về phần mình, Giáo sư Thomas Vallely cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ rất tích cực cho việc thành lập Đại học Fullbright như cấp các thủ tục, giấy phép và đặc biệt là đất đai. Ông khẳng định sẽ đưa Đại học Fullbright trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng trong lĩnh vực chính sách công. 

Giáo sư Thomas Vallely đề xuất về việc đặt tên trường Chính sách Công và Quản lý (trước đây là Chương trình VELP) thuộc Đại học Fullbright theo tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Việt Nam.  

Về vấn đề này, Thủ tướng bày tỏ ủng hộ việc đặt tên Trường Chính sách Công và Quản lý theo tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt và đặt tên giảng đường quan trọng nhất của trường theo tên cố Thượng nghĩ sĩ John McCain.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác