Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số tập đoàn Trung Quốc

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam cần chú trọng sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, thi công đúng tiến độ.

Chiều 31/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Trần Nghĩa Long, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn năng lượng mới Kaidi Dương Quang và ông Tưởng Vinh Kiện, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quản lý tài sản Hoa Dung (Trung Quốc), đang có chuyến thăm Việt Nam để triển khai hợp tác đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo một số tập đoàn Trung Quốc - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Trần Nghĩa Long, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Tập đoàn Năng lượng mới Kaidi Dương Quang (Ảnh: Chinhphu.vn)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ quan điểm của Việt Nam là bảo đảm cơ cấu hợp lý về nhiện điện than và các dạng năng lượng khác như năng lượng tái tạo. Thủ tướng khẳng định việc lĩnh vực nào tư nhân làm được thì Nhà nước sẽ tạo điều kiện để tư nhân làm và sẽ thu hồi những dự án đối với những nhà đầu tư yếu kém để trao cho những nhà đầu tư mới có năng lực, cam kết dài hạn và đồng hành cùng địa phương và Chính phủ.

Khẳng định tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư Trung Quốc, đầu tư vào Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh việc các doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam cần chú trọng sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, thi công đúng tiến độ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác