Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu

(VOV5) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao những bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước trong thời gian qua.

Đồng bào dân tộc thiểu số phần đông sinh sống ở vùng xa xôi, hẻo lánh, vùng căn cứ địa cách mạng, vùng chiến đấu ác liệt trước đây, có nhiều công lao đóng góp trong công cuộc giải phóng đất nước.

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chiều 18/12 tại Hà Nội tại cuộc gặp mặt đại biểu dự “Lễ tuyên dương người có uy tín, nhân sĩ trí thức, doanh nhân dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc năm 2017”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu dân tộc thiểu số tiêu biểu - ảnh 1 Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá cao những bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước trong thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngày nay trong công cuộc đổi mới, đồng bào dân tộc thiểu số cần tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước: “Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng so với trước kia, khu vực đồng bào dân tộc thiểu số đã có sự thay đổi to lớn. Có được thành công đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, của Chính phủ, nhưng đóng góp của đồng bào là chính, trong đó có các đại biểu tham gia cuộc gặp mặt ngày hôm nay”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn các đại biểu bằng uy tín, trình độ của mình tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác