Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại Hà Nội

(VOV5) - Cử tri ủng hộ Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để bầu Chủ tịch nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri tại Hà Nội - ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa 14, hôm nay (8/10), Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri quận các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ.

Kỳ họp thứ 6 quốc hội khóa 14 dự kiến khai mạc vào ngày 22 tháng 10 và bế mạc vào ngày 20 tháng 11 năm 2018. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến thông qua 9 dự án luật, cho ý kiến đối với 6 dự án luật, trong đó có nhiều dự án luật quan trọng như luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), luật giáo dục (sửa đổi), luật Công an nhân dân (sửa đổi)... Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo cáo đánh giá về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, xem xét và cho ý kiến đối với một số vấn đề quan trọng khác…

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, cử tri đều đánh giá cao nội dung kỳ họp quốc hội lần này, tin tưởng kỳ họp sẽ thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, chương trình đề ra. Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, Đoàn đại biểu quốc hội sẽ tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri để báo cáo lên kỳ họp Quốc hội tới và các cơ quan liên quan.

Đáp lại sự tin tưởng, đồng tình rất cao của cử tri đối với việc Trung ương giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: "Đây không phải là kiêm nhiệm chức danh hay nhất thể hóa mà đây là tình huống không may Chủ tịch nước Trần Đại Quang mất đột ngột, giờ khuyết chức danh này thì cần có người làm ngay. Bộ Chính trị, Trung ương đã có nhiều phương án, nhưng qua quá trình trao đổi rất dân chủ, trách nhiệm, Trung ương đã thống nhất rất cao giới thiệu Tổng Bí thư để Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước. Việc này tất cả Trung ương đồng ý và bước đầu dư luận trong nước, quốc tế cũng đồng tình, ủng hộ. Cá nhân tôi xin trân trọng cảm ơn, còn tuỳ thuộc vào kết quả Quốc hội bầu”.

Về vấn đề chống tham nhũng, lãng phí, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng vấn đề này phải xử lý nghiêm khắc nhưng phải rất nhân văn.

Đề cập đến Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh nêu gương thì tất cả cán bộ đảng viên đều phải làm, nhưng trước hết là những lãnh đạo cao nhất phải có trách nhiệm nêu gương, đó cũng là lý do lần này Ban chấp hành Trung ương phải ban hành Quy định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác