Truyền thông Czech: Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tạo động lực thúc đẩy hợp tác trong tương lai

(VOV5) - Trang tin của Quốc hội Séc nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam tới Séc sẽ tạo ra động lực thúc đẩy hợp tác trong tương lai. 

Truyền thông Czech: Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tạo động lực thúc đẩy hợp tác trong tương lai - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống CH Czech Milos Zeman - Ảnh: VGP

Trước, trong và sau chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới CH Czech từ ngày 16-17/4, nhiều kênh truyền hình, báo, đài của Czech đồng loạt đưa tin về sự kiện này.

Trang tin của Quốc hội Séc parlamentnilisty.cz nhận định chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam tới Séc tiếp tục cho thấy mối quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước và sẽ tạo ra động lực thúc đẩy hợp tác trong tương lai. Trang web trên nhận định trong tương lai, Việt Nam và Czech có tiềm năng lớn để mở rộng hợp tác song phương.

Trong khi đó, halonoviny.cz - trang tin của Đảng Cộng sản Czech, cho rằng Việt Nam là mô hình phát triển thành công và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng tăng. Sau hơn 40 năm kết thúc chiến tranh, Việt Nam ngày nay không chỉ được Mỹ và châu Âu, mà còn nhiều nước trên toàn thế giới đánh giá là một mô hình phát triển thành công với những tiến bộ lớn trong những năm qua.

Trang tin tức châu Âu EuroZprávy.cz nhận định, nhân chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam, Thủ tướng Czech Andrei Babiš thấy rõ tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực khai thác hoặc vận tải và Séc có thể thành công ở Việt Nam. Thủ tướng Czech ủng hộ việc mở đường bay thẳng giữa Praha và Hà Nội, cũng như những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhằm ký kết thỏa thuận thương mại tự do với EU.

Ngoài ra, các phương tiện truyền thông Czech đều nhấn mạnh tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Babis và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Babis khẳng định ủng hộ Việt Nam nhanh chóng ký thỏa thuận thương mại tự do với EU và ứng cử vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Kênh truyền hình Czech Ceskenoviny.cz dẫn lời Thủ tướng Babis cho biết tất cả các bên đều hy vọng Hiệp định Thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) sẽ sớm được ký kết, phê chuẩn và có hiệu lực, đồng thời ông sẽ liên hệ với Ủy ban châu Âu để xem liệu hiệp định này có thể ký kết và thông qua trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu hay không.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác