UBTV Quốc hội cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới

(VOV5) - Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới lần đầu tiên được tổ chức thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 14, sáng 13/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. 

Báo cáo của Chính phủ cho thấy những kết quả nổi bật trong công tác bình đẳng giới. Theo đó, cơ chế chính sách, pháp luật về bình đẳng giới tiếp tục được hoàn thiện, trong đó có các chính sách đặc thù nhằm tạo điều kiện và tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống được ban hành.

UBTV Quốc hội cho ý kiến về báo cáo của Chính phủ việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới - ảnh 1Một phiên họp của UBTV Quốc hội lần thứ 14

Các hoạt động nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia các cơ quan dân cử đã được triển khai đồng bộ, góp phần tăng tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa 14, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới lần đầu tiên được tổ chức thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, được các tổ chức quốc tế đánh giá cao.

Cũng trong sáng 13/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đối với một số hoạt động đối ngoại. Qua thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề nghị của Chính phủ tiếp tục cho phép để lại 1 phần phí thu từ lĩnh vực ngoại giao để thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó có chi bổ sung nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác