Việt Nam cam kết nỗ lực thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO

(VOV5) - Việt Nam cũng đang tiến hành các cải cách sâu rộng về hệ thống bảo hiểm xã hội và chính sách tiền lương để hướng tới quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. 

Việt Nam cam kết nỗ lực thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và các đối tác ba bên (Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động) tại Việt Nam.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Lao động Quốc tế thường niên lần thứ 108 diễn ra ngày 18/6 tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ). 

Việt Nam cam kết nỗ lực thực hiện tốt nghĩa vụ thành viên Tổ chức Lao động Quốc tế - ILO - ảnh 1 Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Lao động Quốc tế thường niên lần thứ 108 diễn ra ngày 18/6 tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ). - Arnh: TTXVN.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội nghị Lao động Quốc tế, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Công ước 98 của ILO về áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể. Các đối tác xã hội của Việt Nam, với sự hỗ trợ kỹ thuật của ILO, đang trong quá trình thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật Lao động để phù hợp với sự phát triển về kinh tế và xã hội của Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam cũng đang tiến hành các cải cách sâu rộng về hệ thống bảo hiểm xã hội và chính sách tiền lương để hướng tới quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Trong thời gian tới, để đảm bảo việc làm thỏa đáng và bền vững cho tất cả mọi người hướng tới công bằng xã hội, Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của ILO và các nước thành viên trong việc thúc đẩy cải cách luật pháp lao động, đặc biệt là các chính sách bảo hiểm xã hội và quan hệ lao động; nghiên cứu và phê chuẩn các công ước của ILO, đặc biệt là các công ước cơ bản.

Bên lề Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 108, ngày 18/6, Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, có buổi làm việc với Phó Tổng giám đốc ILO, bà Deborah Greenfield. Hai bên cam kết  thúc đẩy hợp tác nhằm trợ giúp Việt Nam xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách về lao động và bảo hiểm xã hội. 

Cũng nhân dịp tham dự Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 108, ngày 17/6, Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), ông Nasser Thani Al Hamli ký bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác