Việt Nam chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được trao trọng trách lớn lao này.

Chiều nay (19/09), trong khuôn khổ phiên họp toàn thể lần thứ nhất tại Đại hội ASOSAI 14, diễn ra lễ chuyển giao chức Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018 - 2021 cho Tổng kiếm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc.

 Việt Nam chính thức đảm nhiệm cương vị Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021 - ảnh 1 Tổng Kiếm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc phát biểu nhậm chức tại  phiên họp toàn thể lần thứ nhất tại Đại hội ASOSAI 14. - Ảnh:Lê Phương/VOV5 

Phát biểu nhậm chức, Tổng Kiếm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc bày tỏ vinh dự khi được đảm nhận vai trò Chủ tịch ASOSAI giai đoạn 2018 – 2021. Đây là lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam được trao trọng trách lớn lao nhưng không kém phần nặng nề với sứ mệnh đưa ASOSAI lên tầm cao hơn. Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, phấn đầu xây dựng cộng đồng ASOSAI vững mạnh, góp phần vào sự phát triển nền kinh tế châu Á và thế giới:

“Chúng ta cần rút ra những kinh nghiệm và bài học cho những việc chúng ta đã làm, chúng ta cần phải đưa ra tư duy sáng tạo và phương pháp tiếp cận mới khi có thể và chúng ta cần phải xoá bỏ những gì không hiệu quả. Tôi muốn kêu gọi tất cả các SAI cùng nỗ lực làm việc để thực hiện Tầm nhìn ASOSAI. Tôi và cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức mình để tiếp tục công việc sâu sát của những người tiền nhiệm và làm việc với tất cả các bạn trong việc tạo ra ASOSAI là một tổ chức kiểu mẫu thực sự trong cộng đồng các SAI.Tôi cũng mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Tân Tổng Thư ký ASOSAI để hoàn thànhtốt nhiệm vụ trong ba năm tới. Tôi mong muốn tất cả các bạn tiếp tục ủng hộ vàđồng hành cùng chúng tôi để chúng ta cùng nhau nỗ lực, để đối mặt và vượt quanhững thách thức trong thế giới ngày càng phức tạp, biến đổi nhanh chóng và cuộc cách mạng số 4.0 đặt ra.”

Trước đó, tại phiên thảo luận, các thành viên ASOSAI phê chuẩn SAI Thái Lan đăng cai tổ chức ASOSAI 15 vào năm 2021; SAI Trung Quốc trở thành Tổng Thư ký tiếp theo của ASOSAI giai đoạn 2018 – 2021; công bố danh sách các SAI thành viên tự ứng cử vào Ban Điều hành và Ủy ban Kiểm toán nhiệm kỳ 2018-2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác