Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga

(VOV5) -Quan hệ giữa Quốc hội Nga Việt có những bước phát triển mạnh mẽ thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai quốc hội.

Tiếp tục chương trình thăm làm việc tại Liên bang (LB) Nga, ngày 7/12, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng có các cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Evgheny Pushmin Evgeny Pushmin; với Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Zyuganov.

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Nga - ảnh 1

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Đảng CSVN và Đảng nước Nga Thống nhất giai đoạn 2018-2021. - VOV

Trong cuộc hội đàm với lãnh đạo Thượng viện Nga, hai bên cho rằng quan hệ hai nước là quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Thời gian qua, quan hệ giữa Quốc hội hai nước có những bước phát triển mạnh mẽ thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai quốc hội.

Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang Nga đã ký nhiều văn bản thỏa thuận hợp tác và thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các Ủy ban chuyên trách, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân hai nước; đã trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc hội.

Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga, hai bên trao đổi sâu rộng về tình hình hai đảng, quan hệ hai nước, về công tác xây dựng đảng.

Về định hướng hợp tác trong thời gian tới, hai bên nhất trí cho rằng cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao ngay trong năm 2018; cần tiến hành giao lưu, hợp tác giữa các tổ chức quần chúng hai Đảng, trong đó đặc biệt chú trọng đến Đoàn Thanh niên.

Sáng cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã đến dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ tại Thủ đô Moscow và viếng Lăng Lê-nin.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác