Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 86

(VOV5) - Bên lề kỳ họp, Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có các cuộc tiếp xúc làm việc với Tổng thư ký và Chủ tịch Interpol cũng như đại diện các quốc gia thành viên khác.

Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 86 - ảnh 1

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ họp

Ngày 26/9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Bắc Kinh, Trung Quốc, diễn ra phiên khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) lần thứ 86. Đoàn đại biểu Việt Nam do Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, làm Trưởng đoàn tham dự kỳ họp. 

Trong ba ngày diễn ra Kỳ họp, Đại hội đồng sẽ xem xét đơn xin gia nhập tổ chức của 3 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Quốc đảo Solomon, Palestine và Kosovo. Các đại biểu tham dự kỳ họp sẽ cùng nhau thảo luận và thông qua 19 Nghị quyết về các vấn đề hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia qua kênh Interpol. Bên cạnh đó, Đại hội đồng sẽ tiến hành bầu 1 Phó Chủ tịch và 4 Ủy viên Ban lãnh đạo thường trực hết nhiệm kỳ trong năm 2017. 

Bên lề kỳ họp, Đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có các cuộc tiếp xúc làm việc với Tổng thư ký và Chủ tịch Interpol cũng như đại diện các quốc gia thành viên khác nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai bên, tranh thủ sự ủng hộ của Interpol và phối hợp của các nước đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác