Việt Nam và Bỉ nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương

(VOV5) - Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy tiến trình ký và phê chuẩn Hiệp định EVFTA trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa các nước thành viên EU, trong đó có Bỉ, với Việt Nam.

Ngày 19/9, trong  chuyến thăm và làm việc tại Bỉ và Liên minh Châu Âu, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Việc làm và Kinh tế Bỉ Kris Peeters; hội kiến Chủ tịch Thượng viện Bỉ Christine Defraigne và gặp Thủ hiến Vùng Flanders Geert Bourgeois.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến với Cao ủy về Môi trường, Hàng hải và Nghề cá của EU Karmenu Vella.

Việt Nam và Bỉ nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương - ảnh 1Việt Nam và Bỉ nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác 

Tại các buổi làm việc, hai bên nhất trí việc xây dựng ngay các kế hoạch xúc tiến thương mại, đầu tư và quảng bá văn hoá tại mỗi nước; duy trì tiếp xúc cấp cao, trao đổi đoàn các cấp và tiếp tục phối hợp chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau trong các lĩnh vực hợp tác cùng quan tâm trong các diễn đàn đa phương.

Khẳng định kinh tế là trụ cột quan trọng trong hợp tác giữa hai nước, hai bên nhất trí có những biện pháp tích cực hơn nữa hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu; khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư trong các lĩnh vực phù hợp với ưu tiên và thế mạnh của hai bên như vận tải biển, dịch vụ hậu cần, công nghệ xanh, nông nghiệp, năng lượng tái tạo, y tế.

Việt Nam và Bỉ nhất trí mở rộng quan hệ hợp tác song phương - ảnh 2Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã hội kiến với Cao ủy về Môi trường, Hàng hải và Nghề cá của EU Karmenu Vella  

Hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để thúc đẩy tiến trình ký và phê chuẩn Hiệp định EVFTA trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa các nước thành viên EU, trong đó có Bỉ, với Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kết thúc tốt đẹp chuyến thăm làm việc tại Bỉ và Liên mình Châu Âu và rời Brussels lên đường sang Bratislava, bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Slovakia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác