Việt Nam và Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

(VOV5) - Tại cuộc gặp, hai bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển liên tục của quan hệ hai nước trong những năm gần đây. 

Ngày 3/7, tại phố Downing, London, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip có buổi làm việc với Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng, đang có chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh từ ngày 2-6/7. 

Tại cuộc gặp, hai bộ trưởng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển liên tục của quan hệ hai nước trong những năm gần đây. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng giới thiệu tình hình kinh tế Việt Nam, các biện pháp Chính phủ Việt Nam đã tiến hành để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, giảm nợ công, duy trì lạm phát thấp, tái cơ cấu kinh tế, tăng cường thu hút vốn đầu tư hạ tầng: cả vốn đầu tư trực tiếp và gián tiếp, cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước.

Việt Nam và Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính  - ảnh 1  Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tiếp Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng.- Ảnh:TTXVN

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond tỏ Anh sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật nâng cao hiệu quả của nền kinh tế, mong muốn Việt Nam tiếp tục mở cửa lĩnh vực tài chính, bảo hiểm để doanh nghiệp Anh tham gia, cũng như mong muốn tăng cường hợp tác chia sẻ thông tin chống rửa tiền..

Đoàn Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Giám đốc điều hành (CEO) của Sở Giao dịch chứng khoán London, ông Nikhil Rathi. Theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Trần Văn Dũng, vốn đầu tư gián tiếp từ Anh vào Việt Nam đã đạt gần 1 tỷ USD, song còn khiêm tốn so với tiềm năng của các nhà đầu tư Anh và khả năng hấp thụ của thị trường Việt Nam. Do vậy, việc xúc tiến đầu tư tại London có ý nghĩa quan trọng, mở ra kỳ vọng gia tăng mạnh mẽ hơn nữa dòng vốn đầu tư gián tiếp vào Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác