Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hà Nam

(VOV5) - Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một bộ sưu tập tổng hợp gồm hơn 200 hình ảnh, tài liệu, phim tư liệu.

Ngày 11/9, tại Trại giam Nam Hà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam và Trại giam Nam Hà (thuộc Bộ Công an), tổ chức triển lãm chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm nhằm cung cấp những thông tin và bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Hà Nam - ảnh 1 Các lãnh đạo tỉnh Hà Nam, cán bộ Tổng cục 8, Bộ Công an, cán bộ và phạm nhân trại giam Nam Hà tham quan triển lãm. Ảnh: nhandan

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một bộ sưu tập tổng hợp gồm hơn 200 hình ảnh, tài liệu, phim tư liệu. Triển lãm gồm 4 nội dung: Các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, một số tư liệu thành văn viết bằng chữ Hán, chữ Pháp và quốc ngữ có những thông tin liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam; bộ sưu tập bản đồ, Atlat khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những hình ảnh về đời sống sinh hoạt của các chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam; một số hình ảnh các hoạt động tiêu biểu của Đảng bộ và chính quyền nhân dân tỉnh Hà Nam với biển đảo quê hương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác