Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại tỉnh Quảng Bình

(VOV5) -Tại thành phố Đồng Hới, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Quảng Bình đang tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. 

Gần 100 bản đồ, tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm được tập hợp từ nguồn tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước công bố. Đây là những bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý tại tỉnh Quảng Bình - ảnh 1 Những tài liệu quý về Trường Sa và Hoàng Sa thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân tỉnh Quảng Bình. (VOV)

Ngoài ra, tại triển lãm, Ban Tổ chức còn trưng bày một số hình ảnh các bộ tem về bộ đội Hải quân, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phong cảnh Vịnh Hạ Long… 

Ông Đoàn Công Huynh, Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông  cho biết: “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một trong những hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng đưa thông tin trực tiếp đến cán bộ, chiến sĩ  và các tầng lớn nhân dân trong tỉnh. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng,  phát triển và bảo vệ Tổ quốc. ”

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/06.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác