4 thị trường xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam

(VOV5) -Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong 7 tháng qua.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 8/2018 ước đạt 739 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 8 tháng qua đạt 5,5 tỷ USD, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong 7 tháng qua. Ngoài ra, các thị trường có giá trị xuất khẩu thủy sản tăng mạnh là: Hà Lan, Hongkong (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc…

 4 thị trường xuất khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam - ảnh 1Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu tại nhà máy ở khu công nghiệp phường 8, thành phố Cà Mau. -Ảnh: Trần Việt/TTXVN 

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội trong tháng tới khi giá tôm thế giới giảm thấp nên nhiều người nuôi tôm ở các nước Ấn Độ, Thái Lan giảm thả nuôi. Trong khi đó, nhu cầu tiêu dùng tôm dịp cuối năm sẽ tăng cao, nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu của Việt Nam đã ký kết được các đơn hàng lớn trong cuối năm 2018, do vậy triển vọng giá tôm trong thời gian tới sẽ tăng.

Đối với cá tra, dự báo từ nay đến cuối năm kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng cao đặc biệt là thị trường Trung Quốc do nhu cầu vào dịp cuối năm của nước này cao. Do vậy, các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp thủy sản cần có các biện pháp tăng cường giám sát, đảm bảo chất lượng, an toàn dịch bệnh và tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ các thị trường này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác