Bàn giao hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ

(VOV5) - Cồn Cỏ là huyện đảo thứ 11 được Tập đoàn tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. 

Ngày 10/8, tỉnh Quảng Trị tổ chức bàn giao hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý vận hành. Thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp nhận, quản lý vận hành và đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện tại 10/12 huyện đảo trong cả nước. Cồn Cỏ là huyện đảo thứ 11 được Tập đoàn tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Bàn giao hệ thống điện trên đảo Cồn Cỏ - ảnh 1

 Tỉnh Quảng Trị bàn giao hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý.

Sau khi tiếp nhận bàn giao, Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho Công ty Điện lực Quảng Trị quản lý vận hành và triển khai việc cung cấp điện. Ông Huỳnh Tấn Thành, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị, cho biết: Sắp tới với sự tham gia của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì chúng tôi sẽ đầu tư, bổ sung các nguồn điện và trên tinh thần phát điện đảm bảo 24/24 giờ trên đảo và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của nhân dân và cán bộ chiến sĩ trên đảo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác