Báo Philippines ca ngợi nền công nghiệp Việt Nam

(VOV5) - Trang mạng Inquirer.net của Philippines vừa đăng tải bài báo với tiêu đề "Việt Nam là thế lực công nghiệp mới ở Đông Nam Á".

Tờ báo dẫn báo cáo mới của Jones Lang Lasalle (JLL), tập đoàn chuyên tư vấn tài chính của Mỹ khẳng định sau 20 năm Việt Nam từ một quốc gia thuần nông nghiệp đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những điểm sản xuất ấn tượng nhất tại Đông Nam Á.

Báo Philippines ca ngợi nền công nghiệp Việt Nam - ảnh 1Sản xuất linh kiện điện tử là thế mạnh của Việt Nam 

Theo bài báo, JLL nhận định Việt Nam đang dần khẳng định vị thế là một quốc gia công nghiệp mạnh tại khu vực. Dự báo thị trường công nghiệp Việt Nam sẽ sớm bước sang một giai đoạn mới và nâng cao vị trí trong chuỗi giá trị trong tương lai, từ thị trường lấy lao động làm trọng chuyển sang thị trường lấy vốn làm trọng. Bài báo cũng dẫn đánh giá của nhiều chuyên gia nhận định ngành logistics sẽ trở thành một trong những ngôi sao sáng của nền kinh tế Việt Nam trong 5 tới 10 năm tới. Bài báo cho rằng việc tiếp tục duy trì đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống đường cao tốc và cảng biển, là một trong những điều kiện tối quan trọng để Việt Nam tiến tới giai đoạn công nghiệp/logistics tiếp theo và nâng cao tính cạnh tranh so với các quốc gia láng giềng khác. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác