Hà Nội đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Ngân hàng Thế giới

(VOV5) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định mục tiêu của các dự án giao thông đô thị trên địa bàn Thủ đô nói chung đều hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. 

Ngày 02/10, đoàn chuyên gia và lãnh đạo Ngân hàng thế giới (WB) do ông Franz Drees-Gross, Giám đốc chuyên ngành giao thông và Công nghệ thông tin toàn cầu, dẫn đầu, có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội về hiệu quả một số dự án giao thông trọng điểm tại Thủ đô.

Trao đổi về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng khẳng định mục tiêu của các dự án giao thông đô thị trên địa bàn Thủ đô nói chung đều hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Hà Nội đẩy mạnh hợp tác toàn diện với Ngân hàng Thế giới - ảnh 1 Ảnh: Minh Hiếu

Thành phố sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến từ chuyên gia nước ngoài cũng như cộng đồng người dân để nâng cao đổi mới phương thức vận hành, quản lý để phục vụ người dân hiệu quả hơn. Về phần mình, ông Franz Drees-Gross cho rằng mô hình xe buýt nhanh BRT sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả mạnh mẽ tại Hà Nội. WB sẵn sàng tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ tài chính cho Thủ đô tiếp tục triển khai các tuyến BRT tiếp theo; đồng thời, làm cầu nối cho Hà Nội trao đổi kinh nghiệm phát triển với các đô thị trong khu vực Đông Nam Á".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác