Hội chợ cá Tra kết nối mở rộng thị trường quốc tế

(VOV5) - Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp kết nối mở rộng thị trường quốc tế và khu vực.

Trong 3 ngày từ 6 - 8/10, tại Hà Nội “Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ diễn ra tại Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam.

Hội chợ cá Tra kết nối mở rộng thị trường quốc tế - ảnh 1

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thông tin về việc tiêu thụ cá tra tại thị trường nội địa. Ảnh: vov

Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 76 gian hàng đến từ 40 doanh nghiệp sản xuất, chế biến xuất khẩu cá tra. Hội chợ là cơ hội để doanh nghiệp kết nối mở rộng thị trường quốc tế và khu vực. 

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết : “Quy trình sản xuất cá tra hiện nay đáp ứng các tiêu chuẩn chứng chỉ quốc tế. Cá tra hiện nay đã có mặt tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, tuy nhiên mặt hàng này chưa phổ biến nhiều đến người tiêu dùng nội địa biết. Để kết nối cung cầu và mở rộng thị trường, Ban tổ chức cũng mời tham tán thương mại các nước là thị trường tiềm năng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và mở rộng thị trường xuất khẩu”.

Trong thời gian diễn ra hội chợ, còn có 2 hội thảo chuyên đề về “Phát triển chuỗi giá trị sản xuất cá tra bền vững” và “Phát triển thị trường tiêu thụ thủy sản nội địa”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác