Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 5 cam kết thúc đẩy tự do hóa dịch vụ tài chính

(VOV5) - Hội nghị cũng ghi nhận các nỗ lực tiếp tục thúc đẩy tự do hóa dịch vụ tài chính thông qua đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực

Tuyên bố chung của Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương  các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 5 thông qua ngày 5/4, tại Chiang Rai (Thái Lan), tái khẳng định cam kết theo đuổi một ASEAN hội nhập để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và tăng cường ổn định tài chính khu vực trong bối cảnh bất ổn gia tăng, phát sinh từ căng thẳng thương mại và điều chỉnh chính sách của các nền kinh tế phát triển.

Tuyên bố hoan nghênh kết quả hội nhập và tự do hóa dịch vụ tài chính với việc ký Nghị định thư thực hiện Gói cam kết Vòng 8 về tự do hóa dịch vụ tài chính ASEAN. Hội nghị cũng ghi nhận các nỗ lực tiếp tục thúc đẩy tự do hóa dịch vụ tài chính thông qua đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), đàm phán Gói cam kết Vòng 9 về tự do hóa dịch vụ tài chính ASEAN.

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, trưởng đoàn Việt Nam dự hội nghị, cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất khẳng định thương mại và đầu tư tiếp tục là động lực của tăng trưởng, phát triển. Hội nghị cũng đã đánh giá các hoạt động cũng như các nội dung như là tài chính bao trùm, phát triển bền vững, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các diễn đàn về thuế, bảo hiểm, hải quan, về kết nối trong khu vực đã được thống nhất rất cao” .

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương ASEAN lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào đầu tháng 4 năm sau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác