Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Bangladesh

(VOV5) - Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed cam kết sẽ phối hợp với phía Việt Nam để sớm thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước.

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Bangladesh - ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội thảo (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

Nhằm tìm kiếm đối tác, bạn hàng, góp phần đẩy mạnh hợp tác giao thương, thúc đẩy xuất khẩu và tăng cường trao đổi thương mại, Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức đoàn gần 20 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sang Bangladesh để xúc tiến thương mại. 

Nhân dịp này, diễn ra Hội thảo xúc tiến đầu tư, thương mại Việt Nam – Bangladesh, và buổi gặp gỡ, trao đổi giữa doanh nghiệp hai nước.

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Bangladesh - ảnh 2

Các doanh nghiệp hai nước trao đổi tại Hội thảo (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

Tại buổi hội thảo, Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed cam kết sẽ phối hợp với phía Việt Nam để sớm thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước nhằm thúc đẩy thương mại và du lịch; khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đến đầu tư trong những lĩnh vực tiềm năng của Bangladesh như công nghệ và du lịch. 

Hội thảo xúc tiến thương mại Việt Nam - Bangladesh - ảnh 3

Bộ trưởng Thương mại Bangladesh Tofail Ahmed phát biểu tại Hội thảo (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)

Bộ trưởng Thương mạiTofail Ahmed kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Bangladesh, mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm tân dược của Bangladesh được tiếp cận thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Trong khuôn khổ chuyến xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp Việt Nam đã đi khảo sát, tìm hiểu thực tế thị trường Bangladesh, tham quan Tập đoàn sản xuất ô tô, mô tô Runner, nhà máy sản xuất thiết bị ắc quy, các sản phẩm điện, điện tử của tập đoàn Rahimafrooz. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác