Khai mạc Hội chợ thương mại Quốc tế Việt - Trung 2017 tại tỉnh Lào Cai

(VOV5) - Đây là Hội chợ quy mô lớn diễn ra luân phiên hàng năm tại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam – Trung Quốc) từ năm 2000 đến nay.

Khai mạc Hội chợ thương mại Quốc tế Việt - Trung 2017 tại tỉnh Lào Cai - ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Hội chợ - Ảnh: VOV

Sáng 10/11, Lễ Khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung 2017  được tổ chức tại Khu thương mại – công nghiệp Kim Thành, thành phố Lào Cai.

Đây là Hội chợ quy mô lớn diễn ra luân phiên hàng năm tại tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và huyện Hà Khẩu (tỉnh Vân Nam – Trung Quốc) từ năm 2000 đến nay.

Vào kỳ tổ chức lần thứ 17 này, Hội chợ có sự tham gia của gần 800 gian hàng, trong đó trên 200 gian hàng là của Trung Quốc, 55 gian hàng của các quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Ghana, Thái Lan, Lào… và các gian hàng của tỉnh Lào Cai, 31 tỉnh thành trong cả nước cùng các gian hàng thương mại, ẩm thực của cá nhân, doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra các hoạt động nổi bật như Hội đàm Hợp tác Kinh tế thương mại hai tỉnh Lào Cai (Việt Nam) – Vân Nam (Trung Quốc); Hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt – Trung 2017; Tham quan, khảo sát các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh Lào Cai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác