Khai mạc Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10

(VOV5) - Năm 2017, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. 

Sáng 11/10, tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này. Tham dự hội nghị dự kiến có khoảng 600 khách mời là đại diện ngành hàng lúa gạo từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo... Thông qua Hội nghị, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội để trao đổi, nhận định về thương mại gạo quốc tế cũng như tại Việt Nam thời gian tới, đồng thời kết nối, hợp tác trong sản xuất và thương mại gạo.

Khai mạc Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 - ảnh 1 Hội nghị thu hút khoảng 450 đại biểu tham dự - Ảnh: Báo Công thương.

Trước đó vào chiều 10/10, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị quốc tế mặt hàng gạo Việt Nam. Theo thống kê, năm 2017, Việt Nam là nước đứng thứ 3 trên thế giới về sản lượng xuất khẩu gạo. Tính đến ngày 15/9 vừa qua, xuất khẩu gạo đạt trên 4,7 triệu tấn, giá trị đạt 2,38 tỷ USD. Để hướng tới mục tiêu xuất khẩu gạo bền vững, Việt Nam đã và đang đẩy mạnh việc tái cơ cấu sản xuất lúa gạo, định hướng sản xuất gắn với tín hiệu thị trường; từng bước nâng cao và ổn định chất lượng gạo xuất khẩu, đảm bảo đáp ứng các quy định ngày càng khắt khe của các thị trường nhập khẩu về chất lượng, an toàn thực phẩm.

Khai mạc Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 - ảnh 2 Ảnh: Báo Công thương

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: “Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội nghị quốc tế mặt hàng gạo Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế các doanh nghiệp về hình ảnh, sản phẩm gạo của Việt nam đã có những bước phát triển về chất lượng, đa dạng về chủng loại, có khả năng đáp ứng những yêu cầu cao của khách hàng. Đồng thời, tiếp thu và nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm đóng góp những ý tưởng ý kiến đối với định hướng sản xuất và xuất khẩu, xây dựng và phát triển thương hiệu gạo của Việt Nam”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác