Khai mạc hội thảo kết nối Liên kết châu Á lần thứ 6

(VOV5) - Đây là dịp để các nhà khoa học Việt Nam trao đổi học thuật với các nhà khoa học thế giới và khu vực

Sáng nay 4/12, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Hội đồng Khoa học xã hội Mỹ (SSRC) tổ chức hội thảo Kết nối Liên châu Á lần thứ 6 (InterAsian Connection VI). Hội thảo Kết nối Liên châu Á lần thứ 6 diễn ra trong 4 ngày từ ngày 4-7/12. Phát biểu khai mạc hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quan Thuấn, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, cho biết đây là dịp để các nhà khoa học Việt Nam trao đổi học thuật với các nhà khoa học thế giới và khu vực; kết nối với cộng đồng khoa học quốc tế nhằm bàn luận những vấn đề của châu Á trong mối liên hệ chặt chẽ với câc vấn đề toàn cầu. Qua đó giúp cộng đồng học giả  thế giới hiểu rõ hơn về Việt Nam cũng như mối quan tâm  nghiên cứu của học giả Việt Nam, đóng góp của Việt Nam  trong việc giải quyết các vấn đề của khu vực và quốc tế. Ông Nguyễn Quang Thuấn cho biết:

Hội thảo kết nối liên châu Á với nhiều phiên nội dung thảo luận các vấn đề trọng tâm như nền công nghiệp truyền thông mới, mô hình xã hội chủ nghĩa kiểu Hồi giáo, vấn đề hệ sinh thái chính trị, công nghiệp  4.0, sáng kiến vành đai con đường của Trung Quốc và các chủ đề quan trọng khác sẽ được các học giả trao đổi và thảo luận kỹ càng trong những ngày tói. Chúng tôi hy vọng, kết quả của hội thảo sẽ làm rõ hơn về vị thế của châu Á trên thế giới, đồng tới cung cấp nhiều thông tin có giá trị cả về mặt lý luận và thực tiễn của châu Á trong đó có Việt Nam trong việc đề ra các chính sách phát triển và hội nhập phù hợp. 

Tiến sĩ Mary McDonnell, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề học thuật chiến lược và đề xướng đặc biệt thuộc Hội đồng Khoa học Xã hội Mỹ, cho rằng: Hội đồng Khoa học Xã hội Mỹ mong muốn lắng nghe, trao đổi ý kiến với các nhà khoa học và học giả Việt Nam để từ đó xây dựng những luận cứ mới nhằm thúc đẩy kết nối sâu hơn và có ý nghĩa hơn giữa châu Á trong đó có cả Việt Nam với thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác