Kinh tế tư nhân là động lực chính của tăng trưởng bền vững

(VOV5) -Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam 6 tháng qua là tích cực và 6 tháng cuối năm dự đoán 6,8% là cao, khả quan.

Diễn dàn kinh doanh thường niên với chủ đề “Tạo dựng tăng trưởng bền vững” do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức chiều 26/07, tại thành phố Hồ Chí Minh. 450 đại biểu là những nhà quản lý, hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và chủ doanh nghiệp tham gia diễn đàn.

Kinh tế tư nhân là động lực chính của tăng trưởng bền vững - ảnh 1 Diễn đàn kinh doanh 2018 với chủ đề "Tạo dựng tăng trưởng bền vững" được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh.  

Nhiều nhà quản lý, nghiên cứu kinh tế, đánh giá trong cơ cấu kinh tế Việt Nam hiện nay, khu vực kinh tế tư nhân ngày càng phát triển và đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế. Mỗi năm, khu vực này tạo ra 500 ngàn việc làm, chiếm 62% việc làm của khối doanh nghiệp, đồng thời có sự lan tỏa, năng động, sáng tạo mạnh mẽ.

Còn theo các doanh nghiệp, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam 6 tháng qua là tích cực và 6 tháng cuối năm dự đoán 6,8% là cao, khả quan, điều đó tạo thêm niềm tin cho doanh nghiệp vào việc có thể nắm bắt kịp thời các cơ hội phát triển.

Đó là, cơ hội về thị trường tiêu dùng rộng với dân số trẻ và đông; thị trường lao động vẫn dồi dào, dần được nâng chất lượng; chủ trương khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của Chính phủ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác