Thủ tướng chủ trì Hội nghị về thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam phải là nơi thực thi tốt những cam kết quốc tế. 

Sáng nay 24/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị thúc đẩy phát triển Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại. 

Thủ tướng chủ trì Hội nghị về thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia và Cơ chế một cửa ASEAN - ảnh 1

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh  thời gian tới cần tiếp tục cắt giảm các loại chi phí cho doanh nghiệp và người dân, yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh: Tôi đề nghị với các cơ quan của Việt Nam, trong Nghị định cũng như Chương trình hành động của Chính phủ, phải mang một sứ mệnh đề xuất những cải cách mang tính đột phá sâu rộng hơn, hiệu quả hơn, thiết thực hơn; đặc biệt công tác quản lý chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu để tháo gỡ tồn tại này, góp phần thúc đẩy xuất nhập khẩu, giao thương quốc tế và khu vực. Đây chính là một động lực cho tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Tất nhiên phải nói vế thứ hai, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại nói chung nhưng phải kiểm soát gian lận thương mại, buôn lậu và bảo vệ sức khỏe người dân và xã hội. Cho nên không thể thiếu một chế tài quan trọng là xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và gian lận thương mại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Việt Nam phải là nơi thực thi tốt những cam kết quốc tế. Đến Việt Nam, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, khách du lịch có môi trường tốt nhất, thuận lợi nhất. Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chuyên ngành, đối chiếu với mục tiêu và nhiệm vụ đề ra tại các Nghị quyết của Chính phủ và Kế hoạch hành động nêu trên để sửa đổi, bổ sung theo hướng cắt giảm tối đa các mặt hàng không cần thiết phải kiểm tra trước khi thông quan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác