Lâm nghiệp tăng tốc đạt mục tiêu xuất khẩu lâm sản 9 tỷ đô la Mỹ

(VOV5) -Hiện đồ gỗ Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 100 nước và vùng lãnh thổ,.

Ngành lâm nghiệp Việt Nam phấn đấu đạt giá trị xuất khẩu lâm sản hơn 9 tỷ đô la Mỹ. Mục tiêu này được đưa ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018 của Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 9/7 tại Hà Nội.

Lâm nghiệp tăng tốc đạt mục tiêu xuất khẩu lâm sản 9 tỷ đô la Mỹ - ảnh 1Ngành Lâm nghiệp triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm, phấn đấu mục tiêu năm 2018 XK lâm sản đạt 9 tỉ USD. Ảnh: Kh.V  

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Quốc Trị, Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, nhấn mạnh: “Thực hiện đồng bộ các giải pháp từ nguồn nguyên liệu đến công nghệ, thị trường chắc chắn sẽ đạt được 9 tỉ đô la. Thị trường các nước biến động thường xuyên, nguồn nguyên liệu đối với các doanh nghiệp hiện nay chưa phân loại được những vùng rủi ro để tránh nhập khẩu chỉ nhập khẩu ở những quốc gia ít rủi ro. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp cũng chưa nắm được các quy định của những nước mà mình xuất khẩu. Tổng cục sẽ đồng hành cùng với các doanh nghiệp để cần tháo gỡ những khó khăn này”.

Hiện đồ gỗ Việt Nam đã xuất khẩu sang hơn 100 nước và vùng lãnh thổ, trong đó các thị trường chủ yếu là: Mỹ, Liên minh Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Xuất khẩu lâm sản chiếm hơn 1/5 tổng giá trị xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác