Mexico coi trọng CPTPP trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ thương mại

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương khẳng định CPTPP sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Mexico

Phát biểu tại Diễn đàn châu Á - Thái Bình Dương: “Các cơ hội kinh doanh của Mexico trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương” Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương khẳng định CPTPP sẽ góp phần tạo môi trường thuận lợi đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Mexico.

Đại sứ cho biết cuộc họp lần thứ 2 của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Mexico về thương mại và đầu tư, dự kiến diễn ra trong tháng 7 tới, sẽ giải quyết các rào cản kỹ thuật, qua đó thúc đẩy quan hệ giao thương giữa hai nước.

Thứ trưởng phụ trách ngoại thương thuộc Bộ Kinh tế Mexico Luz Maria de la Mora cho rằng tầm quan trọng của Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong chiến lược thúc đẩy tự do thương mại và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu của nước này.

Bà Mora nhấn mạnh các doanh nghiệp Mexico cần tận dụng các cơ hội mà CPTPP mang lại cùng với các ưu đãi về thuế quan, cũng như những điều kiện thuận lợi để tiếp cận các thị trường xuất khẩu mới như Australia, Brunei, Malaysia, New Zelaand, Singapore và Việt Nam. Thứ trưởng Mora đánh giá đây là những thị trường đầy tiềm năng với trên 161 triệu người tiêu dùng, điều này cho phép Mexico đẩy mạnh xuất khẩu trong các lĩnh vực như ô tô, hàng không, dụng cụ y tế, thiết bị điện tử, mỹ phẩm, và các sản phẩm nông nghiệp.

Diễn đàn do Hội đồng doanh nghiệp Mexico về Ngoại thương, Đầu tư và Công nghệ (COMCE) tổ chức ngày 27/6 tại thủ đô Mexico. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác