Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tháo gỡ mọi rào cản để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tiếp tục tính toán chi tiết hơn nữa đến từng sản phẩm chủ lực trong cơ cấu GDP.

Các bộ, ngành cần rà soát kỹ tình hình sản xuất của đơn vị, từ đó đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho từng ngành, từng sản phẩm, đồng thời có các giải pháp phù hợp nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng 6,7% đã đặt ra.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Tháo gỡ mọi rào cản để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - ảnh 1 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại buổi làm việc với một số bộ, ngành về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, khai khoáng, hóa chất và công nghiệp hỗ trợ nhằm thúc đẩy tăng trưởng, diễn ra ngày 1/6, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tiếp tục tính toán chi tiết hơn nữa đến từng sản phẩm chủ lực trong cơ cấu GDP: “Phải có biểu đồ theo dõi để điều chỉnh các chỉ tiêu cụ thể, các sản phẩm cụ thể. Để từ đó thấy sản phẩm nào không đạt yêu cầu, sản phẩm nào bù lại… từ đó chúng ta mới đạt được tốc độ tăng trưởng 6,7%. Từ đó, dự báo liệu có đạt hay không, nêu không đạt thì đến thời kỳ nào, đạt là bao nhiêu. Thứ hai là tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp và người dân từ thể chế, cơ chế chính sách, đất đai, vốn, thị trường. Thứ ba là tháo gỡ khó khăn cho ngành công nghiệp ô tô đi đôi với đó là thúc đẩy ngành công nghiệp trong nước,ngành công nghiệp hỗ trợ”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu các bộ ngành liên quan tập trung giải quyết các dự án đang tồn đọng, các dự án còn vướng mắc để sớm tái khởi động, đưa vào khai thác sản xuất kinh doanh, phát huy nguồn lực đóng góp mạnh mẽ vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho năm 2017 và những năm tiếp theo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác