Quý 1, thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 1,55 tỷ USD vốn FDI

(VOV5) -Trong đó, hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút vốn đầu tư nhiều nhất, chiếm 52,7%.

Theo UBND thành phố Hồ Chí Minh, trong quý 1/2019, Thành phố thu hút được 1,55 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tăng 20,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, hoạt động kinh doanh bất động sản thu hút vốn đầu tư nhiều nhất, chiếm 52,7%; tiếp theo là hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ; bán buôn và bán lẻ, sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác; công nghiệp chế biến, chế tạo; dịch vụ lưu trú và ăn uống.

Quý 1, thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 1,55 tỷ USD vốn FDI - ảnh 1Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7. - Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN 

Những kết quả này có được là nhờ thành phố đã tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng và hiệu quả xuất khẩu; các chính sách thu hút đầu tư mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài và kiều bào tham gia phát triển kinh tế thành phố.

Từ đó, góp phần thúc đẩy đầu tư trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài, số doanh nghiệp thành lập mới và số dự án FDI cấp mới đều tăng so với cùng kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác