Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển tất yếu và bền vững

(VOV5) - Ngày 16/9, tại tỉnh Thái Nguyên, Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Nông nghiệp hữu cơ Châu Á.
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển tất yếu và bền vững  - ảnh 1Mô hình sản xuất dưa trong nhà màng của ông Trương Văn Hòa, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, Tỉnh Nghệ An. Ảnh: X.H 

Đây là lần đầu tiên nội dung này được tổ chức tại Việt Nam nhằm hưởng ứng Tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh Chính quyền địa phương châu Á về Nông nghiệp hữu cơ. Đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và 19 tỉnh phía Bắc đã tham dự chương trình. Phát biểu tại lễ phát động, ông Hà Phúc Mịch, Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam cho biết ở Việt Nam, từ những năm 60 trở về trước đều sử dụng hình thức sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ không chỉ mang lại hiệu quả cho đơn vị sản xuất, mà còn phát huy giá trị nhân văn, đóng góp cho nền kinh tế phát triển xanh, bền vững, để lại cho thế hệ mai sau một trái đất xanh, sạch, đầy sức sống… 

Tại lễ phát động, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp đã và đang đầu tư thành công sản xuất theo hướng hữu cơ cũng đã tham luận chia sẻ về các khó khăn, kinh nghiệm, phương thức trong sản xuất an toàn theo hướng hữu cơ. Các đại biểu cũng đồng tình cần xây dựng một nền sản xuất nông Việt Nam an toàn, phát triển ổn định, đáp ứng nhu cầu tăng năng suất, sản lượng, đồng thời cũng đảm bảo môi trường sạch sẽ, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác