Start – up Việt kêu gọi thàng công 4,5 triệu USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc

(VOV5) - Start - up về đặt phòng Luxstay, một nền tảng chia sẻ nhà ở Việt Nam, vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc.
Start – up Việt kêu gọi thàng công 4,5 triệu USD từ nhà đầu tư Hàn Quốc - ảnh 1 Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn thứ 3 với tổng giá trị 4,5 triệu USD. - Ảnh: Luxstay

Start - up về đặt phòng Luxstay, một nền tảng chia sẻ nhà ở Việt Nam, vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn Bridge với sự tham gia của hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels. Thương vụ trị giá 4,5 triệu USD được đánh giá là một trong những khoản rót vốn early stage "khủng" dành cho một startup công nghệ Việt Nam.

Luxstay đặt mục tiêu cán mốc doanh thu hàng năm trên 300 triệu USD vào năm 2023, chiếm lĩnh khoảng 30% thị phần. Start - up này đang tiếp tục làm việc với các nhà đầu tư tài chính, các đối tác chiến lược, triển khai vòng gọi vốn tiếp theo Series A quy mô 15-20 triệu USD dự kiến hoàn tất trong năm 2019. Trước GS Shop và Bon Angels, nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm lớn cũng đã rót vốn vào Luxstay như CyberAgent Venture(Japan), Genesia Ventures (Japan) , ESP Capital, Founders Capital và Nextrans... 

Ra mắt thị trường đầu năm 2017, Luxstay là nền tảng home-sharing tại Đông Nam Á có trụ sở và hoạt động tại Việt Nam. Khác với các ứng dụng tương tự, Luxstay hướng tới người dùng nội địa và kết hợp với các đối tác địa phương tại các quốc gia có nhiều khách du lịch tới Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản... Luxstay còn cung cấp các giải pháp hỗ trợ vận hành, quản lý tài sản để giúp tiết kiệm thời gian công sức cho chủ nhà muốn tham gia thị trường home-sharing.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác