Tăng cường hợp tác Việt Nam - Đức về thương mại và đầu tư

(VOV5) - Hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và các mảng hợp tác phục vụ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngày 20/02, trong khuôn khổ chuyến thăm Đức, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Đức về thương mại và đầu tư - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Peter Altmaier.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và các mảng hợp tác phục vụ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, vốn là thế mạnh của Đức và Việt Nam đang có nhu cầu bức thiết để phục vụ phát triển bền vững.

Hai bên nhất trí khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp Đức đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam và phấn đấu để kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt 15-20 tỷ USD vào năm 2020, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) sắp ký Hiệp định Thương mại tự do. Phía Đức cũng cam kết sẽ tiếp tục đẩy việc sớm ký và phê chuẩn hiệp định vì lợi ích cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác