Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi

(VOV5) -  Chiều 01/08, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành, địa phương về một số vấn đề thúc đẩy giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng khẳng định cần tiếp tục rà soát, giám sát và tháo gỡ những vướng mắc trong thủ tục nhằm đảm bảo việc sử dụng nguồn vốn này hiệu quả, phục vụ thiết thực cho quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

 Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi - ảnh 1

Thủ tướng đưa ra yêu cầu chung là bảo đảm giải ngân hết số vốn ODA và vốn vay ưu đãi đã ký kết theo tiến độ, kể cả giai đoạn 2017-2020, đặc biệt là năm 2017. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong thời gian tới, nguồn vốn ODA, vốn ưu đãi vẫn là những nguồn lực rất quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội. Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ phối hợp rà soát, cập nhật định hướng thu hút ODA trong năm 2018, nghiên cứu đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong vấn đề vốn đối ứng, kế hoạch vốn nước ngoài ODA. Về vấn đề điều hòa nguồn vốn ODA, Thủ tướng cho rằng cần giải quyết theo hướng tăng cường tính tự chủ của Chính phủ cũng như các bộ ngành địa phương. Cùng với đó, Thủ tướng cũng yêu cầu cần kiểm soát chặt chẽ thủ tục điều chỉnh nguồn vốn đầu tư này. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác