Tỉnh Lâm Đồng chi 45 tỷ đồng để xây dựng chuỗi sản xuất nông sản bền vững

(VOV5) - Dự án cũng tập huấn cho khoảng 330 nông dân về cách sơ chế, đóng gói, quy trình lấy mẫu nước, mẫu sản phẩm để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai dự án hình thành và quản lý chuỗi sản xuất nông sản bền vững, với tổng kinh phí hơn 45 tỷ đồng. Mục tiêu đặt ra là có ít nhất 90% nông sản các chuỗi này được tiêu thụ thông qua các hợp đồng.

Tỉnh Lâm Đồng chi 45 tỷ đồng để xây dựng chuỗi sản xuất nông sản bền vững - ảnh 1 Tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp bền vững. Ảnh: VOV

Trước mắt, từ nay đến cuối năm, Lâm Đồng sẽ xây dựng và cấp chứng nhận cho 11 chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, tập trung vào các phẩm chủ lực như rau củ quả các loại, chè, cà phê và bò sữa. Những chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn này phải đảm bảo đáp ứng mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, được sản xuất theo hình thức liên kết giữa nông dân với các tổ hợp tác, hợp tác xã và các doanh nghiệp. Dự án cũng tập huấn cho khoảng 330 nông dân về cách sơ chế, đóng gói, quy trình lấy mẫu nước, mẫu sản phẩm để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Mặt khác, hỗ trợ việc thử nghiệm áp dụng các hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng phần mềm điện tử, dán tem nhận diện và cách thiết kế các loại tem thể hiện sản phẩm an toàn.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác