Tọa đàm “Gắn kết cơ sở giáo dục Đại học và doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp trình độ cao“

(VOV5) - Các tham luận tại buổi tọa đàm tập trung đánh giá về nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn 

Sáng 21/4, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tọa đàm khoa học “Gắn kết cơ sở giáo dục đại học và doanh nghiệp để phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp trình độ cao”.

Cũng trong khuôn khổ tọa đàm còn diễn ra Ngày hội việc làm 2019 do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Tọa đàm hướng đến việc kết nối nhà quản lý của các Bộ, ngành ở Trung ương và địa phương, các nhà khoa học khối nông, lâm ngư nghiệp, các doanh nghiệp quan tâm đến đầu tư, khởi nghiệp từ nông nghiệp và các học sinh, sinh viên yêu nông nghiệp.

Tọa đàm “Gắn kết cơ sở giáo dục Đại học và doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp trình độ cao“ - ảnh 1

Các tham luận tại buổi tọa đàm tập trung đánh giá về nhu cầu nguồn nhân lực phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trong tình hình mới và giải pháp nâng cao chất lượng giáo đào tạo về cơ chế, chính sách, kết nối với doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện nông nghiệp Việt Nam, chia sẻ: "Việc gắn kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp hết sức cần thiết, điều này mang lợi lợi ích cho cả cơ sở đào tạo, doanh nghiệp và cho sinh viên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đối với sinh viên sẽ có thêm cơ hội thực hành và nâng cao tay nghề và học tập những kiến thức trải nghiệm thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên thực tập tại doanh nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường nâng cao được kỹ năng thực tập và tự tin hơn trong quá trình lập nghiệp, mở rộng hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai". 

Ngay sau tọa đàm, đã có gần 30 biên bản thoả thuận hợp tác được ký kết giữa các cơ sở giáo dục Đại học và các doanh nghiệp trong đào tạo bổ sung nguồn nhân lực nông nghiệp trình độ cao

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác