Tọa đàm Hợp tác kinh tế thương mại và logistics Việt Nam – Trung Quốc 2018

(VOV5) - Tọa đàm nhằm nhằm giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tọa đàm Hợp tác kinh tế thương mại và logistics Việt Nam – Trung Quốc 2018 - ảnh 1

Quang cảnh Tọa đàm - Ảnh: Ngọc Anh

Chiều 8/5, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Tọa đàm Hợp tác kinh tế thương mại và logistics Việt Nam - Trung Quốc 2018 nhằm giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc Tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi hoan nghênh các doanh nghiệp Trung Quốc, trong đó có các doanh nghiệp của thành phố Trùng Khánh sang đầu tư, hợp tác kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là đầu tư các dự án công nghệ cao, chú trọng bảo vệ môi trường, quan tâm lợi ích của người lao động, an sinh xã hội và hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Đại sứ Đặng Minh Khôi mong muốn Chính phủ Trung Quốc và thành phố Trùng Khánh mở cửa hơn nữa thị trường cho các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh mà Trung Quốc đang có nhu cầu lớn như: hàng nông sản, thịt lợn, sữa, tạo thuận lợi thông quan và quá cảnh cho hàng hóa Việt Nam, từng bước đưa quan hệ thương mại giữa hai nước phát triển theo hướng lành mạnh, cân bằng hơn.

Kết thúc Tọa đàm, lãnh đạo hai bên đã chứng kiến lễ ký các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực logistics giữa doanh nghiệp hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác