Tổng quan về các hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với các nước đối tác và FTA VN - EU

(VOV5) - Đây là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp Hà Lan đang thành công ở Việt Nam chia sẻ thông tin và hiểu biết về thực tiễn Việt Nam.

Ngày 14/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại Hà Lan -Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Tổng quan về các hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam với các nước đối tác và FTA Việt Nam - EU - Kinh nghiệm thực tiễn về kinh doanh tại Việt Nam".

Tới dự có ông Marc Hauwert, Vụ Kinh tế, Bộ Ngoại giao Hà Lan cùng 35 doanh nghiệp Hà Lan trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, quản lý nước, đóng tàu, giáo dục và đào tạo, tư vấn, luật pháp, tài chính, ngân hàng, hậu cần và vận chuyển, chế biến nông sản và bao bì...có quan tâm và quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định việc Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng, tham gia nhiều Hiệp định Tự do thương mại, đặc biệt vừa ký kết Hiệp định Tự do Thương mại với Liên minh Châu Âu (2015) sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hà Lan và Châu Âu trong kinh doanh tại Việt Nam.

Hội thảo là cơ hội để các tập đoàn và doanh nghiệp Hà Lan đang thành công ở Việt Nam chia sẻ thông tin và hiểu biết về thực tiễn Việt Nam, kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam tới các doanh nghiệp mới tiếp cận và nâng cao hiểu biết trong giới doanh nhân sở tại về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) nhằm đón đầu và nắm bắt những cơ hội mới tại Việt Nam khi EVFTA có hiệu lực.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác