Nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong đánh giá sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đối với EVFTA là rất quan trọng. 

Cần nhanh chóng ký kết Hiệp định Tự do Thương mại và đưa vào áp dụng sớm nhất có thể. Đây là ý kiến chủ đạo của giới chức, doanh nghiệp của châu Âu và Việt Nam tại Hội thảo mang chủ đề “Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU (EVFTA), những lợi ích cho doanh nghiệp châu Âu và tiến trình cải tổ ở Việt Nam”, diễn ra chiều 7/9 (giờ địa phương) tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ.

 

 

 

Nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU  - ảnh 1

                               Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Kim Chung-P/v TTXVN tại Bỉ

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong đánh giá sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đối với EVFTA là rất quan trọng. Đại sứ nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới đổi thay nhanh chóng, yếu tố thời gian chính là lợi thế nên các bên cần hết sức nỗ lực nhằm hiện thực hóa và sớm đưa Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU đi vào cuộc sống. Trưởng đoàn đàm phán của EU, ông Mauro Petriccione cho biết trong Thông điệp liên minh sắp tới của Chủ tịch EC Jean-Claude Junker, các hiệp định tự do thương mại sẽ có một vị trí rất quan trọng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nỗ lực thúc đẩy Hiệp định Tự do Thương mại Việt Nam-EU  - ảnh 2Trưởng đoàn đàm phán của EU về Hiệp định tự do thương mại Việt Nam - EU phát biểu. Ảnh: Kim Chung-P/v TTXVN tại Bỉ 

Ông cho rằng việc sớm ký kết các hiệp định tự do thương mại giữa EU với các đối tác là rất cần thiết. Ông cho biết EU chủ trương thông qua EVFTA trong năm 2018 và đưa Hiệp định này đi vào áp dụng nhanh nhất có thể. Trưởng đoàn đàm phán của EU đánh giá đây là một hiệp định chất lượng cao và là trụ cột trong chiến lược thương mại của EU với khu vực Đông Nam Á.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác