Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

(VOV5) - Ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry - ảnh 1

Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông John Kerry (Ảnh: vov.vn)

Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao Hoa Kỳ do ông John Kerry, nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những phát triển tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và nhiều lĩnh vực khác đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy toàn diện quan hệ hợp tác của hai nước. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh Việt Nam đang tiếp tục cải cách mạnh mẽ, hội nhập sâu rộng hơn, và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ, khẳng định Việt Nam coi thành công của các doanh nghiệp Hoa Kỳ chính là thành công của Việt Nam.

Nguyên Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry khẳng định cam kết của Hoa Kỳ về việc tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam; ủng hộ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC 2017. Đồng thời, cho biết Hoa Kỳ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đối phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt trong việc phát triển năng lượng sạch, hạ tầng cơ sở bền vững, quản lý nguồn nước thông minh và tài nguyên trong hệ sinh thái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác