Việt Nam - Nhật Bản kết nối nhu cầu thực tế trong lĩnh vực lao động

(VOV5) - Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo cơ hội cho doanh nghiệp Nhật Bản và lưu học sinh Việt Nam kết nối nhu cầu thực tế trong lĩnh vực lao động. 

Chiều 4/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và chính quyền tỉnh Saitama tổ chức Hội thảo giới thiệu việc làm giữa doanh nghiệp tỉnh Saitama và lưu học sinh Việt Nam. 

Việt Nam - Nhật Bản kết nối nhu cầu thực tế trong lĩnh vực lao động - ảnh 1Các doanh nghiệp tại tỉnh Saitama, Nhật Bản tiếp xúc, trao đổi thông tin với lưu học sinh Việt Nam. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+) 

 Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết Saitama là một trong những tỉnh tiên phong thúc đẩy quan hệ mọi mặt với Việt Nam.

Tháng 6 vừa qua, trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến tỉnh Saitama. Đại sứ mong muốn thông qua hội thảo này, các công ty Nhật Bản sẽ tìm được những ứng viên tiềm tàng trở thành nhân viên của công ty. Đối với lưu học sinh Việt Nam, đây là cơ hội học tập trau dồi kinh nghiệm, cũng như định hướng công việc trong tương lai. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác