120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long

(VOV5) -Hành trình “Nối vòng tay lớn” giúp các thế hệ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài được trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương, đất nước.

Ngày 11/07,  tại Hà Nội. Đoàn đại biểu gồm 120 thanh thiếu niên kiều bào vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Hoàng Thành Thăng Long- một trong những di sản văn hóa thế giới. Tại đây, các em được nghe giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu biết hơn cội nguồn văn hóa nghìn năm văn hiến.

Em Nhật Linh, kiều bào Ucraina cho biết, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn rất vui vẻ vì được tham quan Phủ Chủ tịch, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, thăm khu Hoàng thành được biết thêm về lịch sử Việt Nam qua các thời đại: “Tham quan quanh khu di tích cháu ấn tượng với khu nhà 54, nơi Bác Hồ sống và làm việc. Nhà sàn và ao cá Bác Hồ nữa. Cháu biết rằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc Việt Nam. Bác Hồ biết nhiều thứ tiếng và có lối sống rất giản dị. Bác Hồ được tất cả mọi người quý mến”

Tham dự Trại hè 2018, các bạn trẻ được làm quen với nhiều bạn từ các quốc gia và cùng nhau có những trải nghiệm tại nhiều địa danh lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam.

120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 1Thời tiết nắng nóng nhưng các em rất vui vẻ, hào hứng với chuyến tham quan

Em Hoàng Long, 17 tuổi sinh ra và lớn lên tại Nga chia sẻ: Lâu lắm rồi em mới được trở về Việt Nam, hình như 10 năm rồi. Em ấn tượng vì Hà nội thay đổi nhiều. Em thấy, những chương trình như thế này rất bổ ích cho lứa tuổi chúng em từ nước ngoài biết nhiều hơn về văn hóa, lịch sử Việt Nam. Chương trình cần được duy trì hàng năm để các em bé hơn biết về đất nước Việt Nam hơn. Khi biết được tham dự trại hè, em rất vui vì có thêm nhiều bạn từ nhiều nơi khác và biết thêm về văn hóa nhiều nước trên thế giới nữa.”

120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 2`Trước cổng khu di tích Hoàng Thành Thăng Long 

Trại hè 2018 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài-Bộ Ngoại giao phối hợp cùng các cơ quan, địa phương liên quan tổ chức từ ngày 10/7 đến 25/07.

Trại hè có chủ đề “Nối vòng tay lớn” giúp các thế hệ sinh ra và lớn lên ở nước ngoài được trở về với cội nguồn, thêm gắn bó với quê hương qua các hoạt động: tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, giao lưu thanh niên, trải nghiệm thực tế…Qua các hoạt động này giúp các bạn trẻ có điều kiện tiếp cận và hiểu biết sâu sắc hơn về văn hóa, truyền thống yêu nước của dân tộc; là cơ hội tốt để các em trau dồi tiếng Việt; hiểu thêm về chính sách đối nội, đối ngoại cũng như chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Đảng và Nhà nước Việt Nam…Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018 sẽ được Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức tại Đền Hùng, Phú Thọ vào ngày mai 12/7.

Một số hình ảnh của hoạt động tham quan Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long:

120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 3Thăm nhà sàn Bác Hồ 
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 4 Thích thú xem ao cá Bác Hồ

120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 5Hai bạn trẻ xinh xắn đến từ Bungaria 
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 6 Thăm khu di tích Hoàng Thành
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 7
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 8 Trại hè là cơ hội các em có thêm những người bạn mới
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 9
120 thanh thiếu niên kiều bào thăm Lăng Bác và Hoàng Thành Thăng Long - ảnh 10Các bạn trẻ tham gia trại hè trong độ tuổi từ 16 đến 26 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác