Bé gái Việt Nam giành giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế ở New York, Mỹ

(VOV5) - Trần Băng Tâm học đàn piano từ năm 4 tuổi và đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Trần Băng Tâm - cô bé 7 tuổi đến từ Việt Nam - đã chinh phục các khán giả có mặt trong khán phòng của nhà hát danh tiếng nhất thế giới Carnegie Hall ở New York. Trần Băng Tâm, thí sinh nhỏ tuổi thứ hai, đã đạt giải nhất cuộc thi tài năng American Protege do Carnegie tổ chức và được mời biểu diễn tại nhà hát Carnegie, New York, Mỹ ngày 30/6. 

Bé gái Việt Nam giành giải nhất tại cuộc thi piano quốc tế ở New York, Mỹ  - ảnh 1Katherine Trần và bằng chứng nhận giải nhất cuộc thi piano quốc tế Crescendo trước nhà hát Carnegie Hall ở New York, Mỹ, hôm 5/5. Ảnh: Nhân vật cung cấp 

Để nhận được giải lớn của cuộc thi, từ Việt Nam, Trần Băng Tâm đã gửi 2 bài dự thi của mình được thu vào đĩa đến Ban Tổ chức tại New York. Ban giám khảo đánh giá các bài dự thi của Trần Băng Tâm đều là các bản nhạc đòi hỏi tính kỹ thuật cao, khó chơi so với độ tuổi của em. 

Trần Băng Tâm học đàn piano từ năm 4 tuổi và đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, tiêu biểu là giải nhất cuộc thi âm nhạc Grand Virtuso Prize tại Rome, Italy, năm 2017, giải 3 cuộc thi piano Rising Star 2018 tại Berlin, Đức, giải nhất cuộc thi âm nhạc Grand Virtuso Prize 2018 tại Vienna, Áo và giải nhất cuộc thi âm nhạc Golden Classical Music tại New York năm 2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác