Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hòa chung niềm tự hào nhân ngày quốc khánh 02/09

(VOV5) - Tại Malaysia, ngày 2/9, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra “Giải cầu lông cộng đồng mở rộng lần thứ 1 năm 2018” với sự tham gia của đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại đây.

Ngày 2/9, tại hội trường Hội Liên hiệp công dân, Khu Hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc), Hiệp hội Đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau tổ chức míttinh chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 – 2018).

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Macau Trần Thanh Huân nhấn mạnh thời gian gần đây quan hệ Việt Nam-Trung Quốc không ngừng được củng cố và phát triển, thu được nhiều thành quả quan trọng. Tổng lãnh sự Trần Thanh Huân đánh giá cao đóng góp của cộng đồng người Việt tại Macau trong sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước; mong muốn bà con tôn trọng luật pháp sở tại, phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, chung sức xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh và phát triển.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hòa chung niềm tự hào nhân ngày quốc khánh 02/09 - ảnh 1 Đại sứ Lê Quý Quỳnh cùng các vận động viên - Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+

Tại Malaysia, ngày 2/9, tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã diễn ra “Giải cầu lông cộng đồng mở rộng lần thứ 1 năm 2018” với sự tham gia của đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại đây. Đây là một trong những hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Malaysia tổ chức, nhằm kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động thường niên nhằm nâng cao sức khỏe về thể chất và tinh thần cho cộng động, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy, tăng cường giao lưu và đoàn kết tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Malaysia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác