Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp gỡ và làm việc với đoàn VĐV Võ Cổ truyền Việt Nam tại Algeria

(VOV5) - Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để phát triển phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại địa phương.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp gỡ và làm việc với đoàn VĐV Võ Cổ truyền Việt Nam tại Algeria - ảnh 1

Các vận động viên của Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam Sơn Long Quyền Thuật tại Algeria - Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN

Ngày 3/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tổ chức buổi gặp mặt với ban lãnh đạo các Liên đoàn Sơn Long Quyền Thuật và Thanh Long Võ Đạo cùng đoàn vận động viên (VĐV) của hai liên đoàn vừa tham dự Giải Vô dịch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22-25/8 vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Quốc Trụ chúc mừng và hoan nghênh thành tích cao mà đoàn VĐV Algeria đã đạt được tại Giải Vô địch Thế giới Võ Cổ truyền Việt Nam lần thứ 2, đồng thời khẳng định rằng Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ cũng như tạo điều kiện để phát triển phong trào học võ cổ truyền Việt Nam tại địa phương.

Được du nhập vào Algeria trong những năm 70 của thế kỷ trước, Sơn Long Quyền Thuật và Thanh Long Võ Đạo là 2 trong số 7 môn phái võ cổ truyền Việt Nam được nhiều người theo học và thực hành tại quốc gia Bắc Phi này. Hai môn phái này hiện có trên 12.000 người theo học tại hơn 20 tỉnh thành của Algeria.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác