Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn

(VOV5) - Đại sứ Vũ Quang Minh, đại diện Hội Khmer-Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã trao tiền hỗ trợ khẩn cấp ban đầu, nhằm giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Campuchia chia sẻ khó khăn với kiều bào sau vụ hỏa hoạn - ảnh 1

Người dân thu gom tài sản còn lại sau vụ cháy - Ảnh: TTXVN

Chiều 10/7, ngay sau khi nắm được tin vụ cháy xảy ra rạng sáng cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh đã thiêu hủy toàn bộ nhà cửa và tài sản của 67 hộ gia đình, trong đó đa phần là người Campuchia gốc Việt, Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam và các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn tại Campuchia đã kịp thời đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. 

Phát biểu tại buổi gặp gỡ các hộ dân bị thiệt hại do vụ cháy, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết sẽ tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Đại sứ quán và các đơn vị có liên quan sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân có biện pháp hỗ trợ thiết thực, giúp bà con sớm khắc phục khó khăn.

Chia sẻ và động viên các gia đình bị thiệt hại, Đại sứ Vũ Quang Minh, đại diện Hội Khmer-Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã trao tiền hỗ trợ khẩn cấp ban đầu, nhằm giúp bà con vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác