Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác

(VOV5) - Trên cương vị là Chủ tịch nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Hoa.

Ngày19/5, tại Bắc Kinh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ và kỷ niệm 127 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác - ảnh 1
Đại sứViệt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ.

 Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi, Ban lãnh đạo Đại sứ quán cùng cán bộ nhân viên, các cơ quan đại diện và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bắc Kinh.  

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Minh Khôi xúc động ôn lại cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là những kỷ niệm đáng nhớ trong những năm tháng khi Người hoạt động tại Trung Quốc. Trên cương vị là Chủ tịch nước, Người cũng luôn vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Hoa.

Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác - ảnh 2
Cán bộ, nhân viênĐại sứ Việt Nam tại Trung Quốc chụp ảnh bên tượng Bác trong khuôn viên Đại sứ quán.

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh, kế thừa tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các bậc lãnh đạo tiền bối dày công vun đắp, Đại sứ quán Việt Nam luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Đứng trước tượng Bác (đặt trong khuôn viên Đại sứ quán), Đại sứ Đặng Minh Khôi xin hứa với Người toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc nguyện sẽ làm hết sức mình để tăng cường mối quan hệ hữu nghị với Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc, để mối tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác