Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh tại Cộng hòa Czech tổ chức Đại hội

(VOV5) - Đại hội đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào đoàn trong giới sinh viên, nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Séc.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh tại Cộng hòa Czech tổ chức Đại hội - ảnh 1
Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cộng hòa Séc nhiệm kỳ 2016-2018. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)


Đại hội đã bầu BCH Đoàn cơ sở khóa mới gồm 8 người. Chị Lê Minh Phương, Phó Bí Thư, BCH nhiệm kỳ 2013-2016, được tín nhiệm bầu làm Bí thư BCH nhiệm kỳ 2016-2018.Trao đổi với phóng viên Đài TNVN tại CH Czech, chị Lê Minh Phương, Bí thư Ban Chấp hành Đoàn khóa mới, cho biết trong nhiệm kỳ tới Đoàn cơ sở tại Séc sẽ tập trung kết nối các Chi đoàn tại các địa phương, đa dạng hóa các loại hình hoạt động để thu hút thêm sự tham gia của các bạn đoàn viên vào sân chơi chung. Chị Lê Minh Phương cho biết: “Chúng tôi sẽ kết hợp với Hội thanh niên-Sinh viên tại CH Czech tạo nên một sân chơi lành lạnh cho các bạn thanh niên, sinh viên đang học tập, sinh sống tại CH Czech. Ngoài ra, chúng tôi giúp tư vấn và tìm hiểu thông tin cho các bạn du học sinh Việt Nam có nhu cầu sang CH Czech học tập và nghiên cứu trong thời gian sắp tới. Chúng tôi tiếp tục các hoạt động thể thao như giải bóng đá thường niên, cùng với các hoạt động hướng về Tổ quốc như các chương trình từ thiện thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn thanh niên-sinh viên”.


Cũng theo chị Phương, Ban Chấp hành Đoàn sẽ kết nối với các Đoàn, Hội thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại các nước trong khu vực nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức các hoạt động chung. Trước mắt Đoàn Thanh niên cùng với Hội Thanh niên-Sinh viên Việt Nam tại CH Czech sẽ cử đại diện tham gia giao lưu tại Trại hè thanh niên châu Âu dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Paris của CH Pháp vào tháng 9 tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác